3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua “mùa vàng” của Đà Lạt

Những ngày tháng 11 khi Đà Lạt bước vào mùa đông cũng là mùa hoa dã quỳ, hoa cánh bướm và đồng cỏ hồng nở rộ, khoe sắc khắp nơi và chắc chắn nếu đặt chân đến Đà Lạt vào mùa này bạn sẽ không nỡ rời đi nữa đâu đấy!

Hoa dã quỳ

Những bông hoa dã quỳ vàng rực phủ kín những con đường, những ngọn đồi là hình ảnh hiện lên trong đầu bất cứ ai khi nhắc đến Đà Lạt và nếu muốn đến đây và có được những bức ảnh tuyệt đẹp của hoa dã quỳ thì thời gian duy nhất cho bạn chính là cuối tháng 10 và tháng 11 khi những bông hoa nở rộ rực rỡ nhất. Màu vàng tươi tắn của những bông hoa dã qùy cùng với sắc vàng của nắng thu sẽ mang lại một mùa thu rất riêng chỉ có ở Đà Lạt mà không đâu có thể có được.

Đồi hoa dã quỳ – Ảnh: yhuubui

Vào mùa này, các đôi bạn trẻ thường thuê xe máy còn các gia đình thuê ôtô tự lái len lỏi vào những con đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp như các cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo quốc lộ 20) – Nam Ban – Tà Nung, Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra, Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang.

Thời điểm ngắm dã quỳ đẹp nhất trong ngày là 9h sáng, khi mặt trời lên và tỏa tia nắng ấm áp lên những cánh hoa.

Vườn hoa cánh bướm

Đà Lạt Milk Farm là một địa điểm mới toanh trong bản đồ check-in các loài hoa mà các bạn trẻ không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt. Những bông hoa cánh bướm với đủ sắc màu nào hồng, tím, đỏ, cam, trắng, vàng đan xem nhau tạo nên 1 vườn hoa đầy sắc màu, những cánh hoa mỏng manh mà chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng rập rờn như ngàn cánh bướm đang bay. Những bạn yêu thích check-in chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này đâu nhé!

hanguyen.che

Nông trại nằm ngay gần trung tâm thành phố Đà Lạt và đường khá dễ đi. Tọa lạc tại xã Tutra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, nông trại còn có nhiều cánh đồng hoa xen kẽ bãi cỏ rộng, hồ lớn, tạo nên không gian lãng mạn. Dịch vụ du lịch tại đây khá đầy đủ nên bạn không cần phải chuẩn bị nhiều.

Đồng cỏ hồng

Cỏ hồng mọc dại thành cụm, đã xuất hiện từ lâu và khá quen thuộc với người dân địa phương. Buổi sáng, vạt cỏ có màu trắng xóa nhưng chỉ cần mặt trời lên, dưới ánh nắng dịu dàng, cả một vùng không gian chuyển thành màu hồng, bồng bềnh như làn mây trải thảm trên mặt đất. Nếu tới đây vào những ngày nắng đẹp, bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp mà chẳng cần chỉnh sửa.Mới xuất hiện chừng 2 năm nhưng cánh đồng cỏ hồng đã trở thành thương hiệu của mùa thu Đà Lạt và nằm trong số những địa danh không thể không tới. Tháng 11, những vạt cỏ chuyển màu hồng phơn phớt, cánh nhỏ li ti, trải đều trên một không gian rộng lớn, bên cạnh hồ nước thanh bình khiến du khách ngỡ như mình trót lạc chân vào chốn thần tiên.

Ảnh: Võ Trang

Đồng cỏ hồng nằm ở một vùng khá tách biệt với phố thị nhộn nhịp, từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương về ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái qua làng hoa Thái Phiên. Bạn đi tiếp xuống khoảng 2 km nữa sẽ thấy. Bạn nên đi tầm 9h sáng hoặc 4h chiều để ánh nắng không quá chói chang. Mùa cỏ hồng kéo dài khoảng trong khoảng tháng 11-12, thu hút rất đông các tay máy chuyên nghiệp lẫn không chuyên, cùng các phượt thủ yêu vẻ đẹp hoang sơ.