Bí quyết để có ngay vé máy bay rẻ trong tầm tay

  1. Thời gian có vé rẻ

Mùa hè thường là mùa cao điểm du lịch, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Những ngày lễ tết, nhu cầu đi lại cũng tăng cao. Do đó, trong những khoảng thời gian này sẽ rất khó để săn được tấm vé rẻ.

Các tháng có giá vé rẻ nhất là tháng 3, 4, 9 và 11

4 tháng này là thời điểm sau các dịp lễ lớn nên giá vé có phần “hạ nhiệt” hơn. Hơn nữa, thời điểm này còn thường có các đợt khuyến mãi giá rẻ.

Đối với hãng hàng không Airasia, tháng 2; 5; 8; 11 thường có đợt khuyến mại giá cực rẻ . Jetstar Paciffic thường có chương trình giảm giá siêu rẻ vào thứ 6 hàng tuần, từ 14h – 17h. Đặc biệt, hãng Vietnam Airlines thường tung ra vé rẻ cho năm sau vào dịp tết (khoảng từ 28 tới mồng 4 tết).

Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi vé máy bay rẻ thường diễn ra cả tháng hoặc chỉ vài ngày VÀNG. Thông thường rơi vào các dịp khai trương đường bay mới hoặc các dịp kỷ niệm ngày thành lập hãng.

Thứ 3 và thứ 4 là 2 ngày có giá rẻ nhất trong tuần 

Thường khách du lịch sẽ đi vào thứ 2 và trở về vào ngày thứ 6. Cũng có thể đi từ ngày cuối tuần đến ngày thứ 2. Rất ít người mua vé ngày thứ 3 và thứ 4. Do đó, giá vé 2 ngày này sẽ thường rẻ hơn nhiều so với những ngày khác.

Đặt vé đi vào sáng sớm hoặc tối muộn

Vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn, lượng khách cùng đặt vé sẽ ít hơn. Do đó, bạn có thể tránh được tình trạng quá tải khi book vé. Cũng như thể tránh được tình trạng bị hoãn chuyến bay hay trễ giờ bay do trục trặc kỹ thuật hay sự cố trên đường bay.

  1. Nên mua vé càng sớm càng tốt

Đặt vé càng sớm thì cơ hội mua được vé giá rẻ càng cao. Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về việc không chọn được chỗ ngồi tốt. Thời gian lý tưởng để đặt vé là từ 6 tuần đến 3 tháng trước khi khởi hành chuyến bay.

  1. Mua vé trọn gói

Một kinh nghiệm nữa cho bạn đó là nên mua vé trọn gói. Hiện nay, rất nhiều hãng hàng không đã đưa ra vé trọn gói. Bao gồm vé máy bay, chỗ ở và phương tiện đi lại ở địa phương. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sắp xếp đi lại và chỗ ở của bạn. Đồng thời cũng tránh được việc bị hớ ở nơi mà bạn muốn đến.

Lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ

Hầu hết chương trình giá vé máy bay rẻ mở bán trong thời gian ngắn và số lượng có hạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thông tin, công cụ để công cuộc săn vé thành công.

Bạn không được phép hoàn/hủy các loại vé máy bay giá rẻ. Chẳng hạn như vé Promo (Vietjet), vé Starter (Jetstar), vé hạng P (Vietnam Airlines), …Do đó, bạn nên chủ động sắp xếp thời gian và công việc để tránh “mất tiền oan”. Thêm nữa là hãng hàng không Vietnam Airlines không bán vé khứ hồi loại P. Vì vậy nếu bạn muốn đặt cả vé đi lẫn vé về, thì cần phải đặt 2 vé riêng biệt.