Câu chuyện của người đàn ông 7 lần vòng quanh thế giới với 21 cuốn hộ chiếu

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du lịch vòng quanh thế giới dù chỉ là 1 lần? Điều đó không hề dễ dàng. Vâng, vậy mà có một người đàn ông đã đi vòng quanh thế giới đến 7 lần và với những 21 cuốn hộ chiếu. Đó chính là Jorge Sanchez. 

Jorge Sanchez đã 7 lần du lịch vòng quanh thế giới với 21 cuốn hộ chiếu

Mặc dù luôn chỉ nhận mình là một người bình thường nhưng người đàn ông được xếp hạng 2 là người du lịch nhiều nhất thế giới (theo trangThe Best Traveled) này đã đặt chân tới 193 quốc gia trên khắp thế giới và không chỉ 1 lần mà tới 7 lần làm như vậy.

Jorge nói rằng ông làm được như vậy là nhờ “sự quyến rũ của bản thân, sự khéo léo cũng như lòng tốt của người lạ”.

Ông được xếp hạng 2 là người du lịch nhiều nhất thế giới

Ông rời nhà lần đầu tiên vào năm 13 tuổi và bắt thuyền từ Barcelona đến Mallorca. Đến năm 14 tuổi ông đặt chân  tới quần đảo Canary. Sau đó, Jorge gia nhập lực lượng lính lê dương Tây Ban Nha để tới Tây Sahara, rồi tới Mauritania. Nhưng tới đó thì ông không thể nhập cảnh vì không có hộ chiếu do chưa đủ tuổi.

Năm 18 tuổi, khi đã có hộ chiếu hợp pháp, Jorge du lịch khắp 11 nước ở châu Âu nhờ đi nhờ xe, làm thêm tại Paris, London, đảo Wight, Geneva. Sau 2 năm lang thang nơi trời Âu, Jorge trở về Tây Ban Nha để đi lính – quy định bắt buộc dưới thời Franco. Để có tiền đi du lịch Jorge đã làm hàng trăm nghề để kiếm sống nhưng lại không có bất kỳ một chuyên môn đặc biệt nào. Hiện tại, ông làm việc cho một khách sạn ở tỉnh Girona, Tây Ban Nha và đưa đón hành khách ở sân bay Barcelona mỗi tuần một lần.

Để có tiền đi du lịch Jorge đã làm hàng trăm nghề để kiếm sống

Ông có rất nhiều trải nghiệm thú vị như ngủ tại nhà xác Liechtenstein, ngủ trên cây ở Florianopolis ở Brazil, ngủ dưới chân cầu ở Ấn Độ hay ngủ tại trạm điện thoại công cộng ở Thành Đô, Trung Quốc. Nhưng một trong những chỗ ngủ đặc biệt nhất với Jorge là nhà tù ở Colombia. Đó là vào năm 1986, ông tới một nhà tù ở Ipiales xin được giúp đỡ khi có nhiều kẻ xấu đi theo. Những người lính coi ngục đã cho chàng du khách trẻ khi đó ngủ lại trong một phòng giam với các phạm nhân khác. Nhưng may mắn những người này không có ý định làm hại Jorge, cướp hay tấn công ông.

Ông có rất nhiều trải nghiệm thú vị như ngủ tại nhà xác Liechtenstein, hay nhà tù…

Ông có một nguyên tắc là phải dừng lại tại 1 đất nước ít nhất 24 tiếng. Ông đã ngủ lại tại 192 nước trong số 193 quốc gia đã đặt chân tới trừ Tajikistan. Trong tương lai, Jorge sẽ tới đây để thực hiện nốt việc ngủ của mình cho đủ… bộ sưu tập.

Ông đã ngủ lại tại 192 nước trong số 193 quốc gia đã đặt chân tới

Các chuyến đi của ông tốn rất ít tiền và ông chi tiêu cũng khá tiết kiệm. Nhiều năm về trước, người vợ đầu của Jorge đã ra tối hậu thư cho ông về việc phải ổn định cuộc sống. Nhưng ông không thể làm điều đó. Khi già, gã lữ hành lang thang đã nhận ra rằng, gia đình mới là thứ hiện hữu. “Một du khách tuyệt vời là người biết đến khi nào thì cần phải về nhà”.Jorge có hơn 30 năm cuộc đời lang thang trên khắp thế giới. Ở tuổi 63, ông không có tiền và không biết cách nào kiếm sống. Tuy nhiên, ông không hối tiếc gì và hạnh phúc với cuộc đời mình chọn. “Và giờ đây, tôi phải đối mặt với hệ quả đó”.