Đẹp ngỡ ngàng đảo Bé Lý Sơn – Hòn ngọc hoang sơ giữa biển khơi

Những bãi cát trắng tinh, nước biển xanh trong vắt nhìn thấy đáy sẽ khiến bất cứ ai đặt chân đến đây ngỡ ngàng về vẻ đẹp tuyệt vời của  Đảo Bé – thuộc huyện đảo Lý Sơn Việt Nam.

Đảo An Bình hay còn gọi là đảo Bé là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn. Hòn đảo này mang một vẻ đẹp còn nguyên sơ, những bãi cát trắng trải dài, làn nước xanh trong vắt và những rặng dừa xanh nghiêng mình ra biển hẳn bạn sẽ ngỡ mình như đang đắm mình ở bãi biển trời Âu.

Các du khách thường ghé qua đảo Bé để ngắm cảnh, tắm biển và lặn ngắm san hô. Sạch sẽ, hoang sơ và đẹp mê hồn chính là những nét cuốn hút của hòn đảo này khiến rất nhiều du khách muốn ghé thăm.

Đảo được bao bọc bởi cánh cung vách đá cao với đủ màu sắc. Nước biển ở đảo có màu xanh rất đẹp, với những gam màu đậm nhạt khác nhau. Những vùng nước màu tối là vùng nước có đá nhô cao (với phần gần bờ) hoặc vùng biển sâu, phần biển màu xanh ngọc bích là phần nước nông. Sóng từng đợt xô vào bờ tung bọt trắng tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Đảm bảo bạn sẽ có được những bức ảnh vô cùng đẹp mắt khi check-in tại đây đấy. Còn nếu muốn đắm mình xuống làn nước xanh trong biếc này thì hãy tránh những vùng có quá nhiều đá nổi để an toàn hơn do đá ở vùng này rất trơn.

Vẻ đẹp quyến rũ của hòn đảo khiến nhiều du khách không chỉ muốn đến một lần.  Thời điểm đẹp nhất để du lịch Đảo Bé là vào cuối tháng 2 đến hết tháng 9 dương lịch.

Hòn đảo xinh đẹp này cách Lý Sơn 3 hải lý về phía Bắc. Thời gian di chuyển từ đảo lớn Lý Sơn đến Đảo Bé chỉ khoảng 15 phút đi cano, với giá vé 40.000đ/lượt/người. Có nhiều chuyến đi trong ngày cho bạn lựa chọn. Do là đảo nhỏ, bạn có thể đi bộ để thăm quan đảo. Hoặc di chuyển bằng xe điện với giá 10.000đ/lượt/người.