Đến thăm Phong Nha Kẻ Bàng – Tiên cảnh trên mặt đất

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới,vườn quốc gia, Phong Nha-Kẻ Bàng được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với những hang động dài và đẹp đến ngỡ ngàng. Chính vì lẽ đó,không khó hiểu khi nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

NHỮNG ĐỊA DANH ‘’KHÔNG THỂ BỎ QUA’’KHI ĐẾN PHONG NHA KẺ BÀNG:

ĐỘNG PHONG NHA:

Được mệnh danh là kỳ quan đệ nhất động, động Phong Nha với chiều dài 8 km, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét là lung linh kỳ ảo và rực rỡ nhất trong số các hang động nơi đây.Dạo bước trong Phong Nha,du khách sẽ choáng ngợp khi chiêm ngưỡng tận mắt vô số những thạch nhũ nhiều màu sắc từ trên rủ xuống, từ dưới nhô lên tua tủa như măng rừng với hình dạng vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật… mặc sức cho bạn tha hồ tưởng tượng.Du khách có thể di chuyển bằng thuyền khi tới đây với giá vé khoảng 80K/người.

ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG:

Nguồn: DulichQuangBinh

Với tổng chiều dài là 31,4 km, động Thiên Đường là hang động dài nhất châu Á.Đúng như tên gọi của mình,nơi này giống như chốn thiên đường giữa trần thế bởi những thạch nhũ vô cùng mỹ lệ,kỳ vĩ với muôn hình vạn trạng từ hình voi ma mút,đại bàng cho tới cổ tháp,rèm đá….Trong lòng động mát rượi, chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 15 độ C.Thế giới huyền bí,kì ảo nơi động Thiên đường khiến du khách lạc vào mà không muốn trở ra,cảm thấy hành trình tham quan sao quá ngắn.

ĐỘNG TIÊN SƠN:

Nguồn:PhongnhaExplorer

Đã tới thăm động nước Phong Nha, du khách không thể không ghé qua động khô Tiên Sơn,được xem là cặp song sinh của tự nhiên.Nằm ở độ cao khoảng 200m trên trần động Phong Nha, động Tiên Sơn có chiều dài khoảng 980m.Được mệnh danh là ‘’Nam thiên đệ nhất động”,Tiên Sơn khiến du khách như bước vào cõi thiên thai kỳ bí với hàng nghìn khối thạch nhũ muôn màu muôn vẻ lung linh và mê hoặc lòng người.

ẨM THỰC:

Nguồn: Internet

Du lịch Phong Nha –Kẻ Bàng là cơ hội để du khách thưởng thức những món ăn đặc trưng từ miền sông nước như cá suối, cá khe nướng thơm lừng, tôm sông hấp…….Tất nhiên, không thể bỏ qua món cháo canh,mang đậm phong vị dân dã,thôn quê của người Quảng Bình,hương vị của món này hơi giống với Phở Hà Nội.

THỜI GIAN THAM QUAN:

Nguồn: Internet

Có 2 mùa thích hợp để tới Phong Nha:

Mùa khô từ tháng 4 tới tháng 8 với nhiệt độ trong hang động chỉ khoảng 20-21°C, rất mát mẻ dễ chịu,thuận lợi cho những chuyến đi khám phá hệ thống hang động.

Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau với lượng nước mưa lớn sẽ làm nước sông dâng cao che khuất lối đi nên không thể tham quan được các hang động nước, nhưng với các động khô như động Tiên Sơn thì vẫn tham quan bình thường.

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha–Kẻ Bàng để hòa mình vào thiên nhiên,”lạc lối’’trong những hang động tráng lệ sẽ là một trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người.Vì vậy,nếu có cơ hội,đừng bỏ lỡ,hãy ghé thăm chốn thần tiên này một lần.