Hang Múa – Điểm check-in mới toanh siêu đẹp tại Ninh Bình

Được ví như Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ có vô vàn bức ảnh check-in siêu lung linh khi đến đây nhé!

@juliette_pret

Cái tên Hang Múa được bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian. Tương truyền rằng, sau khi vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này. Để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó dân gian gọi đây là Hang Múa.

Nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Khi tới đây bạn sẽ phải chinh phục con đường quanh co với hơn 486 bậc thang đá. Nhưng thành quả thì tuyệt vời lắm đấy nhé!

@bong.cham.bi

Từ đỉnh núi toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt sẽ được thu vào mắt bạn. Tuyệt vời hơn nữa là vào mùa lúa chín. Những cánh đồng lúa chín vàng rực như nắng mùa thu dưới chân núi. Cùng với màu xanh thẳm của rừng cây khiến khung cảnh dưới chân núi giống như một bức tranh thủy mặc.

Giữa trung tâm của di tích là hồ nhân tạo lớn với màu xanh cổ kính rêu phong. Những bậc đá trắng phau dẫn lên đỉnh núi như con đường lên chốn thần tiên. Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa.

Với vẻ đẹp yên bình và tầm nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn. Hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa khi tới đây.

Di chuyển

Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491 C sẽ đến được Hang Múa.

Chỉ cách Trung tâm Hà Nội khoảng 100km và có thể di chuyển trong ngày. Đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh cực chất khi check-in tại Hang Múa đấy! Vì vậy hãy xách balo lên và đến ngay Hang Múa thôi nào.