Xách balo tới Gia Lai tham dự lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya 2017

“Lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya” tại xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah) sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-12.
Người ta nghĩ tới Đà Lạt khi nhắc tới hoa dã quỳ. Với những đồi hoa vàng rực rỡ như nắng mùa thu giữa cái lạnh đầu đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một thiên đường hoa dã quỳ khác. Đó chính là Chư Đăng Ya, Tây Nguyên.

Địa điểm diễn ra lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya

lyckng

Núi lửa Chư Đăng Ya cách thành phố Pleiku (Gia Lai) chừng 30km về hướng bắc. Cứ đến tháng 11 hàng năm, hàng vạn đóa hoa dã quỳ lại bung nở trên sườn núi. Vàng rực cả một góc trời. Thời điểm này, men theo những ngả đường lên Chư Đăng Ya, hoa dã quỳ nở vàng rực.

Ít có nơi nào hoa dã quỳ mọc nhiều và đồng loạt nở hoa đẹp ở như ở Chư Đăng Ya. Cũng ít có nơi nào lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này như ở đây. Dự kiến lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya sẽ diễn ra tại làng la Gri, dưới chân núi Chư Đăng Ya.

Các hoạt động trong lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya

lambaodi

Đến với lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya, bạn không chỉ được ngắm hoa dã quỳ đâu nhé! Bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo…nữa đấy.

star_transtar
Thật đáng mong đợi phải không nào? Giờ hãy lên kế hoạch và chuẩn bị đến lễ hội hoa này ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thật tuyệt vời đấy!