Lên vườn quốc gia Ba Vì ngắm dã quỳ sát xịt Hà Nội

Những ngày cuối thu đầu đông Vườn Quốc Gia Ba Vì khoác lên mình chiếc áo vàng dịu dàng với những chiếc lá thu vàng cùng những bông dã quỳ rực rỡ. Thích nhất là ở đây chỉ cách Hà Nội 50km thôi nên các bạn tha hồ đi lại trong ngày nhé!

Bạn muốn ngắm nhìn những bông dã quỳ vàng rực nhưng lại không thể đến tận Đà Lạt? Vậy đừng lo nhé vì gần Hà Nội cũng có một địa điểm ngắm dã quỳ tuyệt đẹp. Đó chính là Vườn Quốc Gia Ba Vì đấy! Những những bông dã quỳ lặng lẽ nở giữa núi rừng trong cái se lạnh của miền Bắc.

Những bông hoa nhỏ xinh, thắp sáng cả không gian trong những ngày tiết trời se lạnh. Năm nay, theo thông tin từ Vườn Quốc gia Ba Vì, mùa hoa dã quỳ ở đây dự kiến sẽ diễn ra từ cuối tháng 10 đến ngày 26/11/2017. Thời điểm hoa nở rộ nhất từ ngày 04/11 đến 19/11/2017.

Sau khi qua cổng soát vé, chỉ cần men theo con đường uốn lượn lên cốt 400, bạn đã có thể bắt gặp những vạt hoa dã quỳ lấp ló. Càng đi, những dải hoa vàng rực càng hiện lên rõ ràng hơn. Muốn ngắm dã quỳ nở đẹp nhất hãy đi qua khu rừng thông cốt 400 một đoạn rồi gửi xe. Sau đó rẽ trái đi bộ thêm chừng 300m nữa để đến nơi được mệnh danh là “rừng dã quỳ” ở Vườn Quốc gia Ba Vì.

Không chỉ có hoa dã quỳ, Vườn Quốc gia Ba Vì mùa này còn có rất nhiều cảnh đẹp khác. Như những con đường với là vàng rơi, nhà kính xương rồng hay đồi thông. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho các bạn muốn có một buổi cắm trại cuối tuần nữa đấy.

Thông tin thêm cho chuyến đi đến Vườn Quốc gia Ba Vì

Di chuyển: Từ Hà Nội bạn có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc quốc lộ 32. Sau đó theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây – Đá Chông). Khi đến Km8 khoảng 800m tìm biển báo rẽ vào hướng Vườn Quốc gia Ba Vì.

Giá vé tham quan Vườn Quốc gia Ba Vì

– Vé người lớn: 60.000đ/người/lượt
– Vé sinh viên: 20.000đ/người/lượt
– Vé gửi ôtô: 20-25.000/xe
– Vé gửi xe máy: 3.000đ/xe/lượt/điểm
– Vé gửi xe đạp: 2.000đ/xe/lượt/điểm

Mặc dù không bạt ngàn như những đồi hoa dã quỳ ở Đà Lạt. Nhưng Vườn Quốc gia Ba Vì cũng phần nào làm thỏa mãn những người muốn ngắm nhìn loài hoa này. Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 1 giờ đồng hồ đi xe. Chỉ cần bỏ ra một ngày cuối tuần là bạn đã có thể đến đây và thưởng ngoạn cả không gian ngập tràn sắc hoa rồi đấy!