Mê mẩn mùa phượng tím đầy trời Australia

Những hàng phượng tím nở rộ khắp nước Úc, trên những con đường, khu phố, công viên…Phủ lên một màu tím mộng mơ cho mảnh đất hoang dã làm xao xuyến biết bao du khách.

Tháng 11 hàng năm nước Úc bắt đầu bước sang mùa xuân khi cả thế giới đang là mùa đông. Những bông phượng tím cũng bắt đầu nở rộ khắp nơi, Sydney, Brisbane hay Grafton….

Màu tím mộng mơ bao phủ khắp các con đường, công viên hay khu phố. Trong đó, Brisbane được mệnh danh là thành phố hoa phượng tím. Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phượng nhuộm tím màu cả một góc trời. Ngoài ra, Sydney cũng là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi muốn ngắm hoa phượng tím.

Những khu phố, còn đường tím sẽ là một địa điểm hoàn hảo cho các tín đồ mê check-in hay cho các cặp đôi muốn tìm một nơi lãng mạn đấy. Không chỉ thế, mà đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để du khách thả hồn trong tiết trời tuyệt đẹp ở Australia.

Tuy nhiên, những hàng phượng tím lung linh này cũng khiến dân Sydney đau đầu vì thỉnh thoảng du khách lại lao ra giữa đường. Mỗi ngày, người dân các vùng xung quanh đều bắt gặp nhiều cặp cô dâu chú rể đang tạo dáng. Bên cạnh đó, hàng trăm du khách khác đứng tràn ra giữa đường chụp ảnh bằng điện thoại. Thậm chí, họ thấy một số người còn nằm trên đường.

Nếu bạn yêu những khung cảnh lãng mạn, yêu màu tím hay chỉ đơn giản muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp thì hãy đến Úc ngay để ngắm nhìn những cây phượng tím nhé! Lên kế hoạch rồi xách ba lô lên và đi ngay nào.