Nhà thờ màu hồng ở Đà Lạt – Bạn có biết không?

Bạn có biết nhà thờ màu hồng ở Đà Lạt cũng nổi tiếng không kém gì nhà thờ hồng ở Sài Gòn không? Đó chính là nhà thờ Domaine de Marie đấy. Nhà thờ này là điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ ai khi ghé xứ sở mộng mơ này đâu nhé!

@dungg.hoan

Nhà thờ Domaine de Marie hay còn gọi là nhà thờ Mai Anh bởi nó nằm ngay trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm Đà Lạt 1km về phía Tây Nam. Được xây dựng vào thế kỷ 20 bởi phu nhận toàn quyền tại Đông Dương Jean Decoux – bà Suzanne Humbert. Domaine de Marie xây dựng theo phong cách châu Âu thế kỷ 17, kết hợp với lối kiến trúc nhà rông của vùng đại ngàn Tây Nguyên.

@Diem My
Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của nhà thờ này đó chính là lớp sơn màu hồng “nổi bần bật” của nó. Với màu hồng xinh xắn, đáng yêu này, nhà thờ Domaine de Marie giống như cô nàng “bánh bèo” giữa lòng thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Màu hồng tỏa sáng rạng rỡ dưới nắng này cũng trở thành background check-in siêu xinh cho các du khách khi đến đây.Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh sắc nét của nhà thờ Domaine de Marie trên các trang web du lịch nổi tiếng.
@Zachoblaz (Boomin)

Chẳng thế mà nhà thờ Domaine de Marie là điểm đến số 1 mà các du khách nhất định phải ghé qua khi đến Đà Lạt đấy. Ngoài ra, trong nhà thờ, phía gần đỉnh mái có một cửa sổ hoa hồng hình tròn, một chi tiết thường xuất hiện trong các nhà thờ Pháp cuối thế kỷ 17. Đây cũng là một chi tiết tạo điểm nhấn duyên dáng cho nhà thờ kết hợp với những tấm kính màu của Pháp tạo ra cảm giác lung linh, huyền ảo.

@Trang Nguyễn

Không chỉ vậy, nhắc đến Domaine de Marie người ta sẽ nhớ ngay đến bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu được tạc theo hình mẫu người phụ nữ Việt Nam được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Janchère với chiều cao 3m, cân nặng 1 tấn được làm vào năm 1943.

Trải qua bao thăng trầm và thay đổi của thời gian, nhà thờ Domaine de Marie vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc đặc sắc của nó và như một ngọn lửa “hồng” sưởi ấm tâm hồn lữ khách trong những hành trình đến với phố Đà Lạt mờ sương.