Quán bánh canh Sài Gòn chỉ bán một giờ hàng ngày

Mấy chục năm qua, quán bánh canh “Cô tóc bạc” đều chỉ bán tầm 60 phút mỗi ngày. Người nào đến muộn sẽ phải ra về tay không.
Quanh Sài Gòn có biết bao quán ăn ngon mà không phải ai cũng biết. Và quán bánh canh đặc biệt này là một trong số đó. Người ta gọi quán là “cô tóc bạc” vì bà chủ ở đây có mái tóc bạc rất nổi bật. Bà bán cùng các chị em trong gia đình từ rất lâu rồi. Ai hỏi thăm thì chỉ nhận được câu trả lời là “đã mấy mươi năm rồi”, hoặc “đã rất lâu rồi”.
Quán bánh canh “Cô tóc bạc” đặc biệt không chỉ vì món ăn ngon miệng mà còn bởi nếu không canh đúng giờ bạn sẽ không được ăn ở đây đâu nhé! Quán mở cửa tầm 3h chiều mỗi ngày, nhưng nhiều người đến sớm để chờ sẵn.
Thực ra, không phải quán chỉ mở hàng bán một tiếng. Mà vì các cô chủ quán chỉ “làm được bao nhiêu bán bấy nhiêu”. Nên đồ ra đến đâu hết đến đấy và cũng không có nhiều. Các nguyên liệu đều được các cô chuẩn bị từ sáng sớm.

Bánh canh của quán có nhiều loại thịt ăn kèm như giò nạc, giò móng, giò gân, giò lớn, giò nhỏ,… Sau khi gọi món, tô bánh canh nóng hổi cùng chén nước mắm ăn kèm sẽ được bưng đến tận nơi. Khi giao tiếp với thực khách, quán thì rất ân cần và chu đáo. Tuy có đôi lúc nhân viên lớn tiếng để hối thúc người múc bánh.

Sợi bánh canh mềm dai chan trong nước beo béo ăn cùng giò heo ninh mềm. Khi ăn, chấm thêm ít nước mắm ớt cay nữa là nhất luôn. Giá cho một phần ăn dao động trong khoảng 25.000 đến 40.000 đồng, rẻ nhất là tô bánh canh giò.

Nơi này được khách gọi là quán, cũng có người gọi là hàng rong. Quán tuy bán trong gian nhà khang trang, nhưng khu vực bếp chỉ đơn giản là một gánh hàng bày các vật dụng, nguyên liệu để nấu món ăn. Quán không có bàn, thực khách ngồi trên ghế nhựa và dùng nó làm bàn.