“Sốt xình xịch” với cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ ngay tại Quảng Ninh

Nằm cách Hạ Long 120 km có một nơi được ví như “Hạ Long thu nhỏ” với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Cung đường Bình Liêu gần đây đã trở thành địa điểm ưa thích của những người thích du lịch. Đặc biệt hơn, cứ đến tháng 10 hàng năm, cung đường này lại càng trở nên lung linh huyền ảo hơn với những cánh đồng cỏ lau trắng tinh khôi trải dài.

Bình Liêu là huyện miền núi cực Bắc nằm giáp Trung Quốc ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Cái tên “Sapa thu nhỏ” mà người ta vẫn hay dùng để gọi địa phương này được bắt nguồn từ phong cảnh những ngọn núi cao vút tầng mây, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những cánh rừng cùng hương vị thiên nhiên của hương hồi hương quế nơi đây. Đó cũng là những lý do người ta tìm đến Bình Liêu, để tìm một chốn thanh bình sau những ngày xô bồ.

Nhưng Bình Liêu không chỉ có vậy. Nơi đây còn khiến người ta ngỡ ngàng bởi 2 điều đặc biệt, đó chính là những cánh đồng cỏ lau trắng muốt tinh khôi bao phủ những ngọn đồi vào tháng 10, 11 hàng năm cùng với “sống khủng long” hùng vĩ được tạo ra bởi những con đường mòn trên đỉnh núi.

Đến Bình Liêu vào những ngày này trong năm, bạn không chỉ được tận hưởng không khí trong lành là cái lạnh đầu mùa thấm vào da thịt mà còn có thể có được những bức ảnh check-in siêu lãng mạn giữa những cánh đồng lau trắng muốt hay những bức ảnh giữa thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ với những dãy núi trùng điệp, những tầng mây trắng xóa tầng tầng lớp lớp đằng sau lưng.

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 270km, bạn có thể đi theo quốc lộ 1, quốc lộ 18 đến Quế Võ, Phả Lại, Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long rồi qua cầu Bãi Cháy, đến Ngã 3 Tiên Yên, men theo quốc lộ 18C, qua Hoành Mô là đến nơi. Do đây vẫn là điểm du lịch còn khá mới mẻ nên các dịch vụ tiện ích, nhà nghỉ, quán ăn ở Bình Liêu còn khá ít ỏi, để có chuyến đi thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị các đồ dùng cá nhân và thực phẩm tích trữ.