Tháng 10 Lên Sapa ngắm tam giác mạch đẹp ngất ngây

Nhắc đến tam giác mạch người ta thường nhắc đến Hà Giang. Nhưng đừng bỏ lỡ mất những cánh đồng tam giác mạch cũng đẹp ngất ngây tại Sapa nhé!
Cứ đến tháng 10 hàng năm, nhà nhà người người lại rủ nhau về Hà Giang ngắm tam giác mạch. Nhưng không phải bạn nào cũng biết rằng Sapa cũng có những vườn tam giác mạch rất đẹp. Những đồi tam giác mạch của Si Ma Cai thu hút người ta bởi sự bình yên riêng có của nơi đây.

 Cách di chuyển:

Đường lên Sapa thì chắc là phổ biến rồi. Bạn có thể đi ô tô hoặc tàu hỏa và thời gian di chuyển là khoảng 5 tiếng.

Còn đường lên Si Ma Cai thì có 2 cách:
– Cách thứ nhất:

Xã Lử Thẩn nằm giữa đoạn đường từ thị trấn Bắc Hà lên trung tâm huyện Si Ma Cai, cách thị trấn Bắc Hà khoảng 10 km. Từ trung tâm xã bạn có thể đi thẳng vào nương hoa tam giác mạch cách đó khoảng 4km.

– Cách thứ hai:

Bạn đi theo hướng quốc lộ 4 từ huyện Hoàng Su Phì – Xín Mần (tỉnh Hà Giang). Sang xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, Lào Cai để đi tiếp tới Lử Thẩn, Si Ma Cai.

Lưu ý: đi đường thứ hai sẽ có nhiều dốc và khúc cua hơn đấy nhé.

Thời gian săn hoa

Khoảng giữa tháng 10 đến hết tháng 11 là lúc tam giác mạch đẹp nhất. Đầu tuần tháng 11, đồng loạt các thảm hoa sẽ chuyển sang sắc hồng, tạo thành một tấm thảm hồng khổng lồ bắt mắt. Bạn nên bố trí được thời gian vào đúng thời điểm nếu muốn mang về những tấm ảnh ưng ý nhất. Lên Sapa săn tam giác mạch sẽ có lợi lắm nhé! Vừa có tam giác mạch, vừa có ruộng bậc thang lại có cả mây trời nữa nhé!

Ở Si Ma Cai, tam giác mạch được trồng thoai thoải tạo điều kiện cho du khách tham quan, chụp ảnh. Chỉ cần chọn một góc thật đẹp, bạn sẽ ghi lại được khung cảnh thiên nhiên tráng lệ. Với những ruộng hoa ngút ngàn điểm xuyết bóng dáng vài cây thông thẳng tắp phía sau.
Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm chợ phiên Bắc Hà để khám phá về văn hóa vùng miền Tây Bắc. Cách Si Ma Cai không xa, chợ phiên họp ở ngay ven đường 153 . Tuy nhiên chợ chỉ họp duy nhất một ngày trong tuần là chủ nhật từ sáng đến 2h. Các bạn cần lên kế hoạch cụ thể, để có thể giành thời gian đến khám phá khu chợ nổi tiếng này nhé. Vì có rất nhiều thứ hay ho lắm đó.

Vé tham quan

Chỉ 20k/người cho khách vào tham quan, chụp ảnh. Tam giác mạch ở Si Ma Cai vẫn còn giữ được nét bình yên, chưa bị du khách làm cho xáo trộn như những địa điểm du lịch khác. Vậy nên khi đến đây, chúng mình cũng có gắng giữ cho nó vẻ đẹp như vốn có của nó nhé.

Giờ hãy rủ ngay ai đó cùng lên Sapa nào! Bạn sẽ không chỉ được ngắm những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp đâu đấy. Mà còn có rất nhiều khung cảnh khác đang chờ bạn. Với những đồng ruộng bậc thang và mây trời bao la, hùng vĩ. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi tới Sapa mùa này đâu nhé!