Top 5 địa điểm đẹp nhất để ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao

Du lịch Đà Lạt với những ngọn đồi nhấp nhô trùng trùng điệp điệp và sẽ rất tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy một cảm giác rất khác khi được ngắm nhìn vẻ thơ mộng và quyến rũ của Đà Lạt từ trên cao. 
@merin.mhl

1. Đỉnh Pinhatt

Đây là đỉnh núi cao nhất phía nam thành phố Đà Lạt. Đỉnh pinhatt những năm gần đây nổi lên như là một điểm du lịch dã ngoại lý tưởng. Độ cao và cung đường leo núi nhẹ nhàng hơn so với đỉnh LangBiang. Tuy nhiên khung cảnh ngắm nhìn từ Pinhatt không kém hơn chút nào đâu nhé!

Từ đây bạn có thể bao trọn tầm mắt khắp hồ Tuyền Lâm. Và sau những màn sương mờ ảo là thành phố Đà Lạt mộng mơ, dãng Langbiang hay thiền viện Trúc Lâm. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên với chuyến du lịch Đà Lạt của bạn.

Di chuyển: Bạn chạy xe theo đường đèo Prenn, tới ngã 3 tượng phật rẽ vào chạy thẳng lên dốc quẹo theo tay trái đường vào Samcom, Teracotta, Eden…resort. Cuối đường đến cổng khu dã ngoại Đá Tiên thì gửi xe đi bộ men theo con đường sỏi bên tay trái khoảng 1 tiếng là đến đỉnh.

beebugs

2. Đồi Robin

Đồi Robin là điểm khởi đầu của tuyến cáp treo nối thành phố Đà Lạt và Thiền Viện Trúc Lâm. Bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao từ ngọn đồi này.

Ngoài ra chỉ với 70.000 phí cáp treo là bạn đã có thể lên cáp treo và ngắm nhìn rừng thông bạc, hồ Tuyền Lâm rồi đấy! Trải nghiệm tuyệt này chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên đấy!

3. Đồi Radar

Mặc dù đây chỉ là đỉnh thấp nhất trong 3 đỉnh của ngọn núi Langbiang. Nhưng cứ nhắc đến núi Langbiang người ta sẽ nghĩ ngay đến đồi Radar.

Từ trên đỉnh đồi Radar bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh núi rừng xanh bạt ngàn với những tầng mây bồng bềnh. Đây là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất khi ghé thăm nhất khi du lịch Đà Lạt.

Di chuyển: Để đến đồi Radar, bạn chỉ cần mua vé xe jeep với giá 50.000đ/1 người hoặc đi bộ 6km dọc theo con đường nhựa xuyên qua những tán rừng thông.

4. Đỉnh Langbiang

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 12km về hướng bắc và cao 2.167m so với mực nước biển. Đỉnh Langbiang đỉnh cao nhất của dãy Langbiang. Đứng sừng sững như thách thức lòng kiên trì của bất kỳ ai muốn chinh phục nó. Từ trên đỉnh núi Langbiang, bạn sẽ được thỏa tầm mắt ngắm nhìn gần như toàn bộ Đà Lạt từ trên cao.

Tuy nhiên nếu muốn chinh phục đỉnh Langbiang, các bạn nên lưu ý về thể lực, chuẩn bị nước uống đầy đủ. Ngoài ra hãy tìm hiểu kỹ về cung đường và thuê hướng dẫn viên địa phương. Nhằm đảm bảo bạn không bị lạc đường hay xảy ra các sự cố khác.

Ảnh: Huỳnh Việt Thường

5. Cuối đường Hùng Vương

Đây được xem là điểm ngắm Đà Lạt về đêm đẹp nhất. Từ đây bạn sẽ được ngắm nhìn làng hoa Thái Phiên về đêm. Khi màn đêm buông xuống, hàng ngàn nhà kính trồng hoa sẽ rực sáng tuyệt đẹp. Cũng từ đây nếu ban ngày bạn sẽ ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Đà Lạt, núi Langbiang và làng hoa Thái Phiên.