Top 9 món ngon Sài Gòn nhưng có tên “kỳ quặc”

Sài Gòn không chỉ thu hút các du khách bởi phong cảnh và người dân dễ mến mà đây còn là một thiên đường dành cho các bạn trẻ thích ăn uống. Những món ăn đường phố ngon, giá rẻ luôn là sức hút mạnh mẽ của Sài Gòn. Tuy nhiên, bạn có biết những món ăn Sài Gòn trứ danh nhưng lại có tên cực kỳ “kỳ quặc” không? 

Xôi “nhà xác”

Cái tên quả là hơi “rùng rợn” phải không nào? Nhưng món ăn Sài Gòn này không hề rùng rợn đâu mà còn ngon “ngất ngây” luôn nhé! Có cái tên như vậy vì quán ôi được đặt ngay đối diện nhà tang lễ trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5). Đã bán được mấy chục năm rồi, cứ chiều đến tối là khách xếp hàng đông nườm nượp. Xôi được gói trong lá chuối, phủ lên trên có pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, đậu phộng và rưới chút mỡ hành phi…Ăn miếng nào là thích miếng đó luôn. Mà giá của một gói chỉ 10-15k thôi đấy.

Cơm tấm “bãi rác”

Lại một món ăn Sài Gòn nữa có tên rất “giật gân”!  Sài Gòn có rất nhiều quán cơm tấm, từ bình dân đến sang chảnh nhưng cơm tấm “bãi rác” lại luôn được những người sành ăn ưu ái hơn. Quán ăn này được gọi là cơm tấm “bãi rác” vì ở đây nằm gần một bãi rác của bệnh viện nằm trên đường Lê Văn Linh, phía sau khu chợ Xóm Chiếu (Quận 4).

Cơm ở đây đúng chuẩn hạt gạo tấm, thức ăn đi kèm vô cùng phong phú, từ sườn nướng, gà rán, bì sợi, chả thịt cho đến trứng ốp, xúc xích, thịt kho, tôm rim, mực nhồi, xíu mại… được bày biện bắt mắt, kích thích vị giác ngay khi vừa nhìn thấy. Tuy nhiên giá của một suất cơm tấm ở đây khá cao từ 65.000 – 100.000.

Mì muối ớt

Đây là một trong những món ăn Sài Gòn rất độc đáo. Bạn có thể ghé vào con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, Tp.HCM) để được thưởng thức món ăn độc đáo này. Một tô mì tuy chỉ đơn giản với những nguyên liệu như mì tôm, giò, hành phi, tiêu, ớt, mắm, muối ớt….Nhưng hương vị của nó lại rất ngon miệng và độc đáo.

Bánh mì “ô môi”

Bánh mì là một món ăn nổi tiếng của người Việt và đặc biệt bánh mì Sài Gòn từ lâu đã được biết đến vì hương vị thơm ngon đặc biệt. Và nếu có địa chỉ bánh mì Sài Gòn nào được nhiều trang mạng quốc tế đề cập và giới thiệu nhiều nhất, có lẽ đó chính là hàng “bánh mì ô môi” nằm trên đường Lê Thị Riêng (Quận 1). Với giá bán lên đến 30.000đ/ổ, nhưng lúc nào cũng có đông nghịt khách đến xếp hàng mua bánh.

Chè cam

Tên nghe lạ lạ nhưng thực chất chè cam là món ăn Sài Gòn xuất xứ từ những người Campuchia sinh sống tại đây. Chè Campuchia có nhiều điểm khác biệt với chè Việt. Đặc trưng nhất phải kể đến việc tất cả các vị chè đều được chế biến từ đường thốt nốt chứ không phải đường phèn hay đường kính trắng. Những nguyên liệu nấu kèm khác cũng rất đặc sắc và lạ mắt như bí chưng, chuối xào dừa, mì trứng sợi vàng, sầu riêng cốt dừa…

Thực khách có thể thưởng thức chè cam tại khu chợ Lê Hồng Phong (Quận 10, Tp.HCM).

Ếch núp lùm

Món ăn Sài Gòn này có cái tên chính xác là “vịt vữa”. Loại trứng này về cơ bản là bị ung, nên khi luộc lên sẽ khá nặng mùi, hơi khai và thối. Tuy nhiên, một số người lại “nghiện” cái mùi và vị của trứng vịt ung này. Vịt dữa được bán trên những xe hàng rong khắp mọi ngóc ngách Sài Thành và được nhiều người ưa chuộng.

Xôi cadé

Món xôi này cách đây hàng chục năm được người Hoa du nhập vào Sài Gòn. Tuy nhiên đến nay, khắp Sài Gòn chỉ còn duy nhất một xe xôi nhỏ trụ lại ở góc ngã tư Trần Phú giao với Nguyễn Tri Phương (Quận 5). Xôi cadé được làm từ gạo nếp dẻo thổi chung với nước cốt dừa. Phần cadé được làm từ nguyên liệu đơn giản lòng đỏ trứng, sữa, đường theo một công thức riêng.