Top những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất miền Bắc

Cứ đến độ tháng 10 hàng năm, những cánh đồng hoa tam giác mạch lại nở rộ khắp các núi đồi miền Bắc, khoác lên cho chúng những tấm áo rực rỡ, tươi mới, khiến người ta phải xao xuyến. Và những cánh đồng tam giác mạch cũng là địa điểm “check-in” ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng dulich4phuong.vn điểm danh 4 địa điểm nhất định phải đến để có những tấm ảnh check-in tam giác mạch siêu lung linh nhé!

1.Hà Giang

Hà Giang vốn từ lâu đã được biết đến như một điểm đến nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch. Từ tháng 10 hàng năm những bông hoa tam giác mạch đầu tiên đã nở rộ thu hút các du khách đến đây thăm quan. Năm nay lễ hội hoa tam giác mạch tại hà Giang được tổ chức từ ngày 24/11, được dự đoán sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch.

Hoa tam giác mạch được trồng ở 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc để chuẩn bị cho lễ hội. Hầu hết các cánh đồng hoa đều được trồng gần mặt đường để du khách tiện tham quan và chụp ảnh. Những vườn hoa ở một số khu vực như Sủng Là, Lũng Táo, Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn đã bắt đầu nở và giá thăm quan, chụp ảnh là 10.000 đồng/người.

 

2. Si Ma Cai, Lào Cai

Mặc dù không nổi tiếng như Hà Giang, những cánh đồng tam giác mạch ở Si Mai Cai vẫn có nét cuốn hút riêng khiến nhiều người tìm đến. Đặc biệt là những cánh đồng hoa ở Xã Lử Thẩn là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất ở đây. Xã cách thị trấn Bắc Hà, Lào Cai khoảng 80km. Những cánh đồng hoa được trồng trên những cánh đồng cao tạo cảm bao la ngút ngàn, rất cuốn hút. Đây là địa điểm check-in tam giác mạch ưa thích của nhiều du khách 2 năm gần đây, với giá phí 20.000 đồng/người. Thêm nữa, hoa tam giác mạch ở Si Ma Cai nở rộ vào hai đợt tháng 5 và tháng 10 vì vậy các du khách có cơ hội hơn để ngắm nhìn những cánh đồng hoa dễ dàng hơn.

 

3. Khau Phạ, Yên Bái

Gần điểm nhảy dù tại đỉnh đèo Khau Phạ Yên Bái là những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ. Những cánh đồng hoa nở theo sườn đồi, và các du khách có thể ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp từ đây. Những cánh đồng hoa tam giác mạch ở đây nở khá sớm vào tháng 9 hàng năm. Bạn sẽ phải trả phí 15.000 để được vào tham quan và chụp ảnh ở đây
 4. Mộc Châu, Sơn La

Hình ảnh những chàng trai, cô gái dân tộc chơi bập bênh giữa cánh đồng tam giác mạch, hoa cải là hình ảnh tiêu biểu cho du lịch Mộc Châu. Những cánh đồng này được trồng nhiều dọc theo quốc lộ 6, đường vào trung tâm thị trấn Mộc Châu. Bạn có thể ghé cánh đồng hoa ở Vân Hồ, cách Mộc Châu 20 km, đoạn qua cung đường chữ S hoặc cánh đồng hoa Bản Áng trong thị trấn Mộc Châu. Phí chụp ảnh ở đây cũng dao động trong khoảng 15-20.000/người.