Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc là thủ đô của xứ sở tỉ dân, và cũng là thành phố quy tụ nhiều di sản thế giới nhất. Trong số hàng trăm di tích và danh thắng hiện đang khai thác du lịch.

Chính sự đan xen giữa không khí nhộn nhịp, sôi động của nhịp sống hiện đại và sự trang nghiêm. Tĩnh tại của một phần di sản còn sót lại từ quá khứ, đã làm nên một Bắc Kinh đầy lôi cuốn.

tử cấm thành trung quốc

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc xưa còn gọi là Yến Kinh hay Bắc Bình. Đồng thời đây là một siêu đô thị, trung tâm chính trị, văn hóa & giao lưu quốc tế của Trung Quốc. Bắc Kinh nằm ở phía Bắc Trung Quốc, và phần phía Bắc của đồng bằng Bắc Trung. Nó tiếp giáp với thành phố Thiên Tân ở phía Đông và tỉnh Hà Bắc ở phần còn lại. Tính đến năm 2020, Bắc Kinh có 16 quận trực thuộc, với tổng diện tích là 16.410,54 km2 với tổng dân số thường trú là 21,843 triệu người.

Bắc Kinh là một thành phố đô thị thế hệ mới với mạng lưới giao thông dày đặc và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Nên du lịch Bắc Kinh Trung Quốc mùa nào đẹp?

Du lịch bắc kinh Trung Quốc mùa nào cũng đẹp. Thời tiết Bắc Kinh là khí hậu bán ôn đới gió mùa, với đặc trưng mùa Hè nóng ẩm, mưa nhiều. Mùa Đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn. Mùa mưa nhiều rơi vào tháng 6, 7, 8. Trong đó lượng mưa lớn nhất đổ về hai tháng 7 và 8. Thời gian đông khách nhất là vào mùa thu hoặc mùa xuân, đặc biệt là mùa thu.

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc mùa thu nổi tiếng với sắc lá rực rỡ. Ở đây có những con đường lá vàng lãng mạn nhuộm đỏ lá phong, lá sồi. Khung cảnh vừa ấn tượng lại mang xúc cảm mạnh mẽ, tô điểm nét đẹp của thủ đô Trung Quốc. 

Tour Bắc Kinh Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị trang phục khi đi Bắc Kinh

Các bạn chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết. Nếu đi vào mùa thu lá vàng thì nhiệt độ ở Bắc Kinh đã khá mát mẻ, không giống ở Việt Nam. Các bạn nên mang áo trench coat, blazer hay khoác vừa phải, áo mongtoghi, len mỏng. Vì Bắc Kinh thời tiết lạnh về đêm. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một bộ trang phục cổ trang (Hán, Đường,…) kèm phụ kiện.

Cách đổi Tiền Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc khi đi du lịch

Các bạn tốt nhất nên đổi tiền mặt nhiều một chút. Vì chi tiêu ở thủ đô giá cả cũng sẽ cao hơn là các địa điểm khác … Thông thường nếu đi các địa điểm khác các bạn đổi từ 5 – 7 triệu là đủ chi tiêu. Đi du lịch Bắc Kinh đổi từ 10 – 15 triệu. Ngoài ra, nếu bạn có thể nói tiếng Trung thì nên tải về một số ứng dụng thanh toán trực tuyến. Ví dụ như Alipay, Wechat,… để mua sắm dễ dàng và không cần mang theo quá nhiều tiền mặt trong người.

Hướng dẫn làm Hộ chiếu và Visa du lịch Bắc Kinh Trung Quốc

Nếu đi theo đoàn thì các bạn sẽ đi theo visa đoàn. Chỉ cần cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị tổ chức tour hoặc đại lý du lịch để làm visa. Đến ngày đi thì cầm hộ chiếu theo là được. Còn nếu đi tự túc thì các bạn tham khảo thông tin khai visa và xin visa tại đây nhé!

Cách Mua Sim 4G Du lịch Trung Quốc

Các bạn có thể mua sim vật lý hoặc mua esim để lướt mạng và liên lạc, kết nối với bạn bè. Mua sim tại sân bay hoặc mua của các đơn vị uy tín trong nước trước khi bay đều được. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sim có thể hoạt động và nhận được hướng dẫn kích hoạt sim trước khi khởi hành nhé.

Các vật dụng cần thiết khi đi du lịch Bắc Kinh Trung Quốc

Bạn nên mang sạc dự phòng, kính, mũ, giày, thuốc (hạ sốt, đau đầu, say xe, cảm cúm,…), ô,… Nên đóng gói nhỏ gọn và những đồ giá trị thì nên cất giữ kỹ, tránh bị thất lạc rất khó tìm. 

Những điểm du lịch Bắc Kinh Trung Quốc nổi tiếng

Một số điểm du lịch nổi bật nhất ở Bắc Kinh, được nhiều du khách yêu thích nhất dưới đây:

Cung vương phủ

Cung vương phủ nằm ở bờ phía Tây Càn Hải và bờ phía Nam Thập Sát Hải. Đây là cung điện lớn nhất thời nhà Thanh. Cung từng là nơi ở của Hộ bộ Thượng thư Hòa Thân và Khánh Vương Vĩnh Lân. Cung vương phủ đã chứng kiến toàn bộ triệu đại lịch sử nhà Thanh từ lúc hưng thịnh cho đến khi suy tàn. Người ta thường nói “Cung vương phủ là một nửa lịch sử của nhà Thanh”. Cung điện có diện tích khoảng 60.000 mét vuông với hơn 30 tổ hợp công trình khác nhau. Đây là một điểm thu hút khách du lịch cấp 5A của Trung Quốc.

Công viên Địa Đàn

Địa Đàn hay còn gọi là Phương Trạch Đàn, là điện thờ lớn thứ hai trong số 5 điện thờ lớn ở Bắc Kinh. Công viên nằm trên đường An Định Môn Ngoại, quận Đông Thành, Bắc Kinh, có diện tích 37,4 ha. Nằm đối diện với Công viên Thiên Đàn. Địa Đàn được xây dựng vào năm Gia Kinh thứ 9 đời nhà Minh (1530). Đây là nơi các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thờ “thổ thần” . Đây cũng là điện thờ thổ thần lớn nhất của Trung Quốc. Công viên Địa Đàn là thắng cảnh 4A của Trung Quốc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Đặc biệt là vào mùa thu.

vạn lý trường thành trung quốc

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hay Cố cung là hoàng cung dưới triều đại nhà Minh và nhà Thanh của Trung Quốc. Nó nằm ở trung tâm của thủ đô Bắc Kinh. Tử Cấm Thành có tổng diện tích khoảng 720.000 mét vuông. Cới diện tích xây dựng khoảng 150.000 mét vuông, bao gồm hơn 70 cung điện lớn nhỏ. Được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 4 (1406) dựa trên kiến trúc của Tử Cấm Thành Nam Kinh và hoàn thành vào năm Vĩnh Lạc thứ 18 (1420). Tử Cấm Thành từ đó trở thành cung điện của 24 vị hoàng đế của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Tử Cấm Thành là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ bằng gỗ lớn nhất.  Nó được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, là một điểm thu hút khách du lịch cấp 5A của Trung Quốc. Ngoài ra, Tử Cấm Thành được liệt kê vào Di sản thế giới năm 2006.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một bức tường dài 21196,18 km. Một công trình quân sự ở Trung Quốc cổ đại được xây dựng từ thời Tây Chu. Qua nhiều năm nó được tu sửa dưới thời Chiến Quốc và lần cuối được tu bổ là vào thời nhà Minh. Vạn Lý Trường Thành chủ yếu được phân phối ở 15 tỉnh. Khu tự trị và đô thị bao gồm Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc, Nội Mông, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Hà Nam, Thanh Hải, Ninh Hạ và Tân Cương. Trong đó phần Vạn Lý Trường Thành thu hút khách du lịch nhất là Bát Đạt Lĩnh, Kim Sơn Lĩnh, Mộ Điền Dục, Simatai,…Nó thuộc Bắc Kinh được coi là nổi tiếng và được khai thác du lịch nhiều nhất. Đặc biệt là Bát Đạt Lĩnh và Mộ Điền Dục là phần được tham quan nhiều nhất của Vạn Lý Trường Thành. Cảnh sắc khi vào thu ở đây thuộc top đầu trong thắng cảnh mùa thu Bắc Kinh đẹp nhất  và cả nước. 

Công viên Thiên Đàn

Công viên Thiên Đàn hay Điện Thiên Đàn nằm ở phía Đông Bắc Kinh. Đây là quần thể công trình hiến tế cổ xưa lớn nhất hiện có ở Trung Quốc và cũng . Là điểm tham quan nổi tiếng nhất nhì của du lịch Bắc Kinh. Thiên Đàn được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 18 đời Minh (1420). Đến năm Gia Kinh thứ 9 đời Minh (1530), có diện tích 205 ha, được bao quanh bởi hai bức tường thờ, chia làm hai bàn thờ: bên trong và bên ngoài. Đây là nơi các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh dâng lễ vật lên trời, cầu mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên hay Cung điện mùa hè là khu vườn hoàng gia dưới thời nhà Thanh ở Trung Quốc. Trước đây gọi là Thanh Y Viên, nằm ở ngoại ô phía Tây Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố 15 km. Toàn bộ khu vườn có diện tích 3,009 km2 nằm liền kề với Cung điện mùa hè cũ. Đây là một khu vườn cảnh quy mô lớn được xây dựng ở khu vực hồ Côn Minh và núi Vạn Thọ. Dựa trên cảnh quan Hồ Tây ở Hàng Châu và ứng dụng kỹ thuật thiết kế của vườn Giang Nam. Di Hòa Viên là vườn hoàng gia được bảo tồn hoàn chỉnh nhất. Nổi tiếng với tên gọi “Bảo tàng Vườn Hoàng gia”. Cùng với Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành, Di Hòa Viên được xếp vào danh thắng 5A của Trung Quốc.  Cả 2 được xếp vào Di sản thế giới do UNESCO bình chọn năm 1998.

Thiên An Môn

Thiên An Môn nằm ngay ở Quảng trường Thiên An Môn. Nó nằm ngay khu vực đầu phía Nam của Tử Cấm Thành, ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Thiên An Môn có diện tích 4.800 mét vuông, là lối vào chính của kinh thành Bắc Kinh trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Thiên An Môn được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 15 của nhà Minh (1417). Ban đầu có tên là Thừa Thiên Môn, đến năm Thuận Trị thứ tám nhà Thanh (1651) đã đổi thành Thiên An Môn. Đây là công trình cổ nổi tiếng toàn thế giới nhờ nghệ thuật kiến trúc xuất sắc và vị trí chính trị đặc biệt.

Lăng mộ nhà Minh

Lăng mộ nhà Minh nằm ở chân núi Thiên Thọ ở phía Bắc quận Trường Bình, Bắc Kinh. Đây là nơi an nghỉ của 13 vị hoàng đế dưới triều nhà Minh. Khu lăng mộ có diện tích khoảng 40 km2 với ba mặt được bao quanh bởi núi non. Trong đó phần mộ của các vị hoàng đế nhà Minh nằm rải rác ở các vị trí khác nhau trên sườn dốc trong lưu vực. Quần thể lăng mộ tập trung ở Trường Lăng, được bao quanh bởi cây xanh và rừng rậm. Năm 1957, Lăng mộ nhà Minh được liệt kê là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa và kiến ​​trúc cổ quan trọng đầu tiên ở Bắc Kinh.

Công viên Bắc Hải

Công viên Bắc Hải tọa lạc tại số 1 phố Văn Tân, quận Tây Thành, Bắc Kinh. Nó có diện tích 682.000 mét vuông (bao gồm 389.000 mét vuông diện tích mặt nước và 293.000 mét vuông diện tích đất liền) . Công viên được mở cửa làm công viên vào năm 1925 là một khu vườn hoàng gia cổ xưa của Trung Quốc. Tồn tại trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Công viên Bắc Hải là một điểm thu hút khách du lịch 4A Trung Quốc.
 

Công viên Olympic Bắc Kinh

Công viên rừng Olympic nằm trên đường Lâm Tụy, quận Triều Dương, Bắc Kinh. Thật đáng tiếc nếu bạn không đến đây trong chuyến du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc của mình. Công viên có diện tích 680 ha, trong đó phần phía Nam có diện tích 380 ha và phần phía Bắc có diện tích 300 ha. Công viên Olympic Bắc Kinh rất giàu tài nguyên rừng và hệ sinh thái đa dạng. Đây là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A của Trung Quốc. Công viên là điểm du lịch mùa thu nổi tiếng nhất nhì ở thủ đô Bắc Kinh nhờ thảm thực vật phong phú. Đặc biệt là những khu rừng lá vàng, đỏ đậm chất thu vùng ôn đới. Tất cả tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp làm nơi thư giãn tuyệt vời cho người dân địa phương. 

Công viên Bát Đại Xứ

Công viên Bát Đại Xứ là một điểm thu hút khách du lịch 4A của Trung Quốc. Đây là công viên thắng cảnh nằm ở chân phía Nam của Khu thắng cảnh Tây Sơn ở Bắc Kinh. Công viên có diện tích 332 ha với đỉnh núi cao nhất ở độ cao 464 mét so với mực nước biển. Bát Đại Xứ nổi tiếng với tám ngôi chùa Phật giáo cổ kính. Nó là những công trình kiến ​​trúc cổ được xây dựng vào các triều đại Đường, Tống, Nguyên và Minh và bảo tồn hoàn hảo cho tới ngày nay. Ngoài ra, Bát Đại Xứ còn nổi tiếng với “thập nhị cảnh”, là cảnh quan tự nhiên nổi bật nhất của khu vực được truyền tụng quá nhiều thế hệ.

Cổ Bắc thủy trấn

Cổ Bắc thủy trấn nằm ở làng Simatai, thị trấn Cổ Bắc Khẩu, quận Mật Vân, Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo vị trí gần Cố Bắc Khẩu. Trấn mang phong cách Ô Trấn, một thủy trấn ở phía Nam sông Dương Tử. Cố Bắc thủy trấn có tổng diện tích 9 km2, mới xây dựng năm 2010. Đây là khu nghỉ dưỡng du lịch giải trí quốc tế đặc trưng, ​​​​tích hợp các trải nghiệm tham quan, nghỉ dưỡng. Có nhiều dịch vụ giải trí, triển lãm, kinh doanh, văn hóa sáng tạo và các hình thức du lịch khác. Dịch vụ và cơ sở vật chất hàng đầu thu hút du khách ghé thăm đông đảo hàng năm.

Món ăn ngon nổi tiếng Bắc Kinh

Bắc Kinh được Forbes xếp thứ tám trong top những thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới. Các món ăn nhẹ mang hương vị Bắc Kinh có lịch sử lâu đời, đa dạng về chủng loạ. Nguyên liệu tinh tế, kiểu dáng tinh xảo và được nhiều người biết đến. Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc không chỉ có vịt quay đâu bạn nhé.

 

Món ăn Bắc Kinh có thể được chia thành ba loại: hương vị người Hán, hương vị người Hồi và hương vị cung đình. Về phương pháp nấu ăn, có nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ như hấp, chiên ngập dầu, áp chảo, nướng, quay, tráng, ủ, ninh, luộc, v.v. Tổng cộng có khoảng một trăm loại. Có người ví món ăn vặt Bắc Kinh như “hóa thạch sống” của thủ đô ngàn năm lịch sử. Vì hương vị đã chứng kiến sự chuyển dời của bao thế hệ nhưng vẫn trường tồn không thay đổi.

Đặt khách sạn khi du lịch Bắc Kinh Trung Quốc?

Bắc Kinh quy tụ rất nhiều thương hiệu khách sạn lớn nhỏ có tiếng cả trong nước và quốc tế. Một số thương hiệu khách sạn ở Bắc Kinh chất lượng cao và lâu đời. Ví dụ Khách sạn Bắc Kinh Nuojin, Khách sạn Legend Bắc Kinh, Khách sạn Hilton Bắc Kinh, Khách sạn Crystal Orange Bắc Kinh, Khách sạn Beijing Pearl, Khách sạn Regent Bắc Kinh,… 
 
Xem thêm: